Sammakorn x moreloop เสื้อยูนิฟอร์มช่วยโลกไปด้วยกัน | Sammakorn
ค้นหาโครงการที่เหมาะกับคุณ
ทำเลที่ตั้ง
เลือกทำเลที่ตั้ง
เลือกแล้ว0
ค้นหาจากทำเลที่ตั้ง
ประเภทโครงการ
เลือกประเภทโครงการ
เลือกแล้ว0
เลือกประเภทโครงการ
ช่วงราคา
เลือกช่วงราคา
เลือกแล้ว0
เลือกช่วงราคา

Sammakorn x moreloop เสื้อยูนิฟอร์มช่วยโลกไปด้วยกัน | Sammakorn

กิจกรรมเพื่อสังคม
Sammakorn x moreloop เสื้อยูนิฟอร์มช่วยโลกไปด้วยกัน
02 เมษายน 2566
sammakorn | Sammakorn x moreloop เสื้อยูนิฟอร์มช่วยโลกไปด้วยกัน

รู้หรือไม่? เศษผ้าจากอุตสาหกรรมตัดเย็บถูกทิ้งไว้เป็นกองภูเขา 

ซึ่งถ้าเราปล่อยให้ผ้าเหล่านี้กลายเป็นขยะ เราจะต้องจัดการทำลายโดยการเผาสถานเดียว โดยการเผาทำลายจะสร้างมลภาวะทางน้ำ ทางอากาศ เพราะการเผาไหม้แต่ละครั้งได้ปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ผ่านกระบวนการเผาไหม้เชื้อเพลิงและสารอินทรีย์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก และมันก็ส่งผลต่อโลก ต่อวัฏจักร ต่อสิ่งมีชีวิต และจักรวาลของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

โลกร้อน PM2.5 สารก่อภูมิแพ้ การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก อากาศแปรปรวน สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจาก CO2 ได้ทั้งนั้น 

อากาศที่ร้อนขึ้นในทุกวัน ทำให้เราต้องหาเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เพราะปัญหาเหล่านี้ล้วนเกิดจากสิ่งแวดล้อมและชั้นบรรยากาศที่ถูกทำลาย แล้วเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะลดมลพิษเหล่านี้บ้างได้มั้ย

 


 

THE POWER of SAMMAKORN - และแล้ววันนี้เสื้อยูนิฟอร์มของเราจะช่วยโลกได้เสียที ถึงแม้เสื้อเพียงตัวเดียวจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เสื้อยูนิฟอร์มใหม่ของสัมมากร 1 ตัว สามารถช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 5.85 kgCO2e หรือ พอๆ กับที่เราขับรถเป็นระยะทาง 49.17 กิโลเมตร 

ดูไม่น่าเป็นไปได้ แต่เสื้อของเราทำได้จริง และนี่คือโฉมหน้าของยูนิฟอร์มรักโลกของสัมมากร

 


 

สัมมากร ได้มองหาแบรนด์ที่มีจุดยืนเดียวกับเรา เข้าใจในสถานการณ์ปัญหาของสิ่งแวดล้อม และหาทางออกที่ยั่งยืน เพื่อมองอนาคตที่สดใสไปด้วยกัน ถือเป็นโอกาสที่เหมาะมาก ที่เสื้อยูนิฟอร์มใหม่ของสัมมากร ได้ ꔛ moreloop (มอร์ลูป) มาช่วยออกแบบการผลิตเสื้อให้กับเรา 

moreloop เป็นแบรนด์จากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม และเห็นคุณค่าของการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน (circular economy) ด้วยแนวคิดที่ว่า ถ้าเรามองหาทางออกในการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืนจะเกิดคุณค่าและประโยชน์ตามมาในอนาคตอย่างแน่นอน

 

 

ซึ่งแนวทางของ moreloop คือหมุนเวียนผ้าคุณภาพที่เหลือจากการตัดเย็บ ซึ่งในวงการอุตสาหกรรมผ้าและแฟชั่น จะมีเนื้อผ้า เส้นใยต่างๆ ถูกทิ้งไว้มหาศาล ถ้าเรามองข้ามสิ่งเหล่านี้ จะเกิดเป็นขยะอย่างน่าเสียดาย ผ้าเหล่านี้ที่เรานำมาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้านับเป็น pre-consumer หรือเศษผ้าที่เกิดขึ้นจากอุตสาหกรรมตัดเย็บ ซึ่งตามหลักแล้วไม่ใช่ผ้าเก่าเสียหายอะไร เพียงคิดอย่างชาญฉลาดและนำผ้าเหล่านี้มาผ่านกระบวนการให้เกิดเป็น surplus fabric ผ้าใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการใช้ผ้าผืนใหม่ แต่ใช้หลักการดีไซน์มาแก้ปัญหาให้ได้เสื้อผ้าที่สวยงามที่มีคุณภาพและสวมใส่สบายเหมาะกับอุณหภูมิบ้านเรา และผ้าที่เราใช้ตัดเย็บยูนิฟอร์มของสัมมากร ก็สามารถช่วยลด Carbon Footprint ในชั้นบรรยากาศอย่างยั่งยืน ตรงกับคอนเซ็ปต์ ♻️Upcycling & Recycling อย่างแท้จริง

-

สัมมากร

บ้านที่หลับสบาย ไร้กังวล

Have a good sleep

แอดไลน์สัมมากร เพื่อรับข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม

คลิก : https://bit.ly/3NB2Irs

#SAMMAKORN #บ้าน #สัมมากร #บ้านที่หลับสบาย #CO2 #Uniform #CarbonFootprint #moreloop #sustainable #ยั่งยืน

สมัครรับข่าวสาร
อีเมล*